Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

CÁCH PHÂN BIỆT HẠT ĐIỀU TRONG NƯỚC VÀ NGOÀI NƯỚC

Cây điều được trồng ở rất nhiều nơi ở Việt Nam: Bình Dương, Bình Phước, Dak Nông, Dak Lắc, Đồng Nai… Mỗi vùng hạt điều có mùi vị khác nhau, chất lượng nhân khác nhau.

hạt điều

Tuy nhiên thị trường hạt điều trong nước không chỉ có mỗi hạt điều của nước ta mà còn có hạt điều nhập khẩu từ các nước Châu Phi như:  Be Nin, Ghana, Ivory Coast, Mozambitque, Tanzania,… hay từ Châu Á như Indonesia, Campuchia, Ấn Độ.

Với một thị trường nguyên liệu thô như vậy thì việc phân biệt hạt điều trong nước và ngoài nước là điều không hề dễ dàng. Hôm nay, Hạt điều Phúc Thịnh sẽ chia sẻ với các bạn cách phân biệt 2 loại hạt điều này .

Thứ nhất là về hình thức: hạt điều trong nước đặc ruột, càng nhỏ càng chắc và đặc ruột, thân căng tròn và da mịn màng, hạt điều nước ngoài thì to hơn nhưng luôn có những nếp nhăn dọc theo thân điều.

Thứ hai là màu sắc: nhân điều trong nước, tùy từng vùng nhưng đa số có màu vàng  nhẹ, không phải màu trắng tinh, trắng sữa. Màu vàng này đồng nhất từ trong ra ngoài, không phải bên ngoài thấy vàng, nhưng bên trong lại trắng. Tuy nhiên, đối với hạt điều đã chế biến sẵn như điều rang muối thì rất khó nhận thấy điều này nên các bạn hãy lưu ý nhé !

Thứ ba là về mùi: mùi ngon là mùi hàng mới, không hôi dầu. Hạt điều nhân nếu được chế biến và bảo quản tốt thì thời gian ngon nhất của nó nằm trong vòng dưới 6 tháng đầu.

Thứ tư là vị: Khi nếm thử hạt điều, đầu tiên sẽ chảng thấy vị gì cả. Nhưng sau khi đã nhai nát nhân, từ từ các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, thanh mà không gắt, tiếp đó là vị béo béo đặc trưng của hạt điều. Một điều cần lưu ý là hạt điều phải mới, giòn thì ăn mới ngon, mới cảm nhận đủ mùi vị trong đó.

Mình làm việc ở công ty chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu hạt điều với hơn 6 năm hoạt động nên mình tin chắc những điều mình mới chia sẻ với các bạn sẽ giúp có thêm những kiến thức mới về hạt điều và có thể phân biệt được hạt điều trong nước và ngoài nước, lựa chọn được loại điều mà các bạn đang cần. Mình rất vui khi những chia sẻ này giúp ích được cho các bạn.

Mình làm việc tại Công ty TNHH MTV SX TM Phúc Thịnh- chuyên sản xuất và cung cấp điều rang muối, điều nhân sống các loại. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với mình để nhận được mức giá ưu đãi nha. Nhớ nói là đã đọc được bài viết này thì mình mới ưu đãi cho các bạn đó.

Nếu trong quá trình chọn lựa hạt điều mà bạn vẫn còn hoang mang, băn khoăn hay có những vân đề cần giúp đỡ, các bạn có thể liên hệ mình qua Hotline: 0901307004 , mình sẽ tận lực giúp các bạn.

tags: hat dieu, hạt điều, hạt điều mật ong, hạt điều wasabi, hat dieu rang muoi, hạt điều rang muối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét