Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

Hạt điều

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

hạt điều

Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng thường nhật cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm và cho năng suất cao.

hạt điều
Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác. Thịt quả điều có thể được chế biến thành sinh tố hoặc chưng cất thành rượu.
Cây điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil, được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới. Ấn Độ và Nigeria là nước sinh sản các sản phẩm điều rất lớn và uy tín. Ngoài ra, cây điều còn được trồng ở Việt Nam, Bờ Biển Ngà, Pakistan và Indonesia. Tuy nhiên, khi nói đến cây điều, người ta đẵn nói đến hạt của loại cây này bởi hạt điều có khả năng ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, coi ngó cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật và nhiều ích sức khỏe khác.

hạt điều
1. Ngăn ngừa ung thư
Hạt điều chứa proanthocyanidins - được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sinh sản và xoá sổ tế bào ung thư. Trong thực tại, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.
2. Nuôi dưỡng tóc và da
Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng - một thành phần cấu thành quan yếu của tyrosinase. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin - tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.
7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ bữa nay - ảnh 1
Hạt điều có khả năng ngừa ung thư, săn sóc cho sức khỏe.
3. Duy trì sức khỏe tim mạch
Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú. Loại chất béo không bão hòa đơn này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. ngoại giả, magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thẳng tính ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.
4. Tốt cho sức khỏe của xương
Hạt điều cũng chứa magiê - một khoáng chất bổ sung và kết hợp với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp.
5. Tốt cho tâm thần
Không chỉ tốt cho xương, hàm lượng magiê trong hạt điều cũng cung cấp ích cho hệ tâm thần và cơ bắp. Magiê giữ cho các huyết quản và cơ bắp được thả lỏng và ngơi nghỉ bằng cách làm chậm dòng chảy của canxi vào các tế bào thần kinh.
Nghiên cứu này chứng minh rằng magiê giúp giảm tần suất các cuộc tiến công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. trái lại, thiếu magiê trong thân có thể gây ra cao áp huyết, căng cơ và mệt mỏi.
6. Cải thiện chức năng não
Hạt điều có thể giúp tăng oxy lên não. Hạt điều đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí tưởng. Điều này là do các chất béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn - 2 loại chất béo có tác động đến quá trình sản sinh tế bào não. Điều sạch là hạt điều có hàm lượng cao cả 2 loại chất béo này.
7. Giảm cân
Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có thiên hướng tránh được béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa - một chất béo tốt cho thân.
Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho thân. Hạt điều cũng giúp tạo thuận tiện cho sự trao đổi chất của cơ thể.
biểu lộ

Hạt Điều Bình Phước Hạt điều là loại hạt rất thông dụng tại Việt Nam chúng ta, hạt rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho tim của bạn. ngoại giả, hạt điều còn có nhiều công dụng sau.

Tìm hiểu Hạt điều

Hạt điều (Kaaju) là một trong những hạt được trồng rộng rãi ở nhiều nhà nước trên toàn cầu. Hạt điều có thể dùng để ăn nhẹ hoặc cho thêm vào các món ăn để tăng cường hương vị của món ăn. Ngoài công dụng làm cho món ăn thêm ngon, hạt điều cũng có nhiều ích sức khỏe.

Điều gì làm cho hạt điều đặc biệt ?

Hạt điều rất giàu khoáng vật như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nnên rất tốt cho tim của bạn.

Dưới đây là những dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều:

Riboflavin 19mg

Canxi 46mg

Thiamin 63mg

Niacin 2.1mg

Phosphorus 428mg

Carbohydrates 27gm

Protein 18.5gm

Fat 48,2 gm

Năng lượng 578

Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích dinh dưỡng sau đây. Bạn sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.

ích sức khỏe của các hạt điều

• Không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim.

• Hạt điều có tác dụng xây dựng cơ thể.

• Giúp trong việc duy trì nướu răng và răng khỏe mạnh.

• Cung cấp năng lượng cho thân thể và được coi là một loại thực phẩm giàu năng lượng.

• Coc chứa các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, giúp bảo vệ tim của bạn vì nó giúp làm giảm các chất béo trung tính thường gây ra bệnh tim.

• Có đặc tính chống oxy hóa, hạt điều giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.

• Giàu magiê. Magiê cùng với canxi có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và xây dựng xương trong thân thể của bạn.

• Những đàn bà bị mất ngủ do ích các vấn đề mãn kinh nên ăn một ít hạt điều để cải thiện giấc ngủ của mình.

• khoáng chất đồng có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp và huyết mạch.

• Tiêu thụ hạt điều cho phép thân thu nạp chất sắt, giúp loại bỏ bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc của bạn đẹp hơn.

Trong hạt điều có axit béo bao gồm tocopherols, phytosterol và squalene trợ giúp trong việc làm giảm bệnh tim với những lợi. gia tăng hàm lượng cholesterol không thực thụ là một thực phẩm sức khỏe. Hạt điều có lượng chất béo tương đối thấp hơn so với các loại hạt khác trong đó bao gồm đậu phộng, hạnh nhân hồ đào và quả óc chó. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung hạt điều một cách điều độ, không nên lạm dụng quá.

Vai trò của Magiê trong hạt điều

Xây dựng một trái tim khỏe mạnh và bảo vệ bạn chống co thắt cơ, găng tay, mỏi mệt, đau nhức, đau đầu gây ra bởi chứng đau nửa đầu và áp huyết cao.

Magiê cùng với canxi làm cho xương và cơ bắp của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn chặn các cuộc tiến công của bệnh hen suyễn và cung cấp cho giấc ngủ yên tĩnh cho phụ nữ mãn kinh.

hạt điều cũng giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường vì nó có thể làm giảm mức độ chất béo trung tính và giúp bảo vệ thân thể khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Bảo vệ răng và nướu răng khỏi sự tiến công của vi khuẩn.

Hạt điều có thể bị hỏng nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nên chi nên giữ cho chúng trong tủ lạnh sau khi đã đóng gói tỉ mỉ. Hạt điều được bảo quản cẩn thận có thể sử dụng kéo dài đến cả năm.

(Theo afamily.com)

Quý khách hàng cần để ý khi mua sp chế biến từ Hạt Điều

Hạt điều còn được gọi là Đào lộn hột, từ lâu đã quen thuộc với những người dân phía Nam của nước ta. Một vài năm trở lại đây, do điều kiện đi lại giữa hai miền ngày một thuận lợi và mau chóng nên người Bắc được thưởng thức càng ngày càng nhiều đặc sản phía Nam, trong đó hạt điều có lẽ là một trong những loại đặc sản được chuộng nhất trong các dịp lễ, tết và được dùng để ăn chơi trong nhà hay đem đi biếu tặng…

tuy thế, để tuyển lựa được loại hạt điều ngon đối với đa phần người tiêu dùng Hà Nội đích thực là vấn đề khó khăn.

Dưới đây chúng tôi xin san sớt một số kinh nghiệm trong chọn lọc hạt điều và hy vọng có thể giúp ích cho các bạn một phần nào.

Hạt điều thường được bán với 2 loại cốt tử, loại nhân trắng đã chế biến (rang muối, chiên…) hoặc loại vỏ lụa (Chưa bóc vỏ). Để chọn bạn cần chú ý những điểm sau:

Khi chọn lọc hạt điều bạn nên chọn loại có mầu vàng sáng, nở to, khô, không bị cháy xem, không bị mốc. Đặc biết tránh các hạt có mầu ngả xanh, vì đây là những hạt bị hôi. Khi ăn phải hạt bị hôi chắc có lẽ bạn sẽ không còn muốn ăn loại hạt này nữa, mùi và vị khủng khiếp.

Chọn loại hạt điều có đuôi hạt mẩy, tròn căng vì đó là hạt điều Bình Phước. Các loại hạt điều nhập từ Campuchia, Indonexia, châu Phi thường có đuôi lép, mảnh không tròn căng. Hạt điều Bình Phước được trồng trên vùng đất đỏ bazan có hậu vị ngọt, thanh cùng với vị béo ngậy dậy lên trong miệng khi ăn rất ngon, còn hạt điều nhập cảng chẳng thể đạt đươc vị ngon tuyệt hảo như vậy.

Đặc biệt chú ý không chọn loại hạt mầu tối, nâu sậm vì đó là hạt điều bị ẩm hoặc hạt cũ, bạn có thể bóc thử vài hạt kiểm tra để đánh giá chất lượng. Nếu hạt điều cũ rất nhiều khả năng bị mọt bên trong (Có cả sâu bên trong) hoặc vị bị xuống dầu ăn rất hôi

chú ý các hạt bị vỡ đôi, cách đây vài năm, để tăng giá trị hạt điều nhiều hộ chế biến hạt điều đã dùng keo sắt ghép những hạt vỡ (hiện ít thấy nhưng đôi khi vẫn gặp). ngoại giả bạn cũng nên chọn các hạt không bị sứt sẹo, có vết dao chẻ vì khi rang muối hay chiên, muối, dầu hay trữ lại các vết đấy nhìn thiếu thẩm mỹ.

Chọn loại có cỡ hạt đồng đều, bình thường hạt điều được giao du trong mua bán theo 02 cách:

Hạt điều xô: Đủ các loại cỡ hạt, hay bị lẫn hạt lép, hạt hôi, hạt thiếu dinh dưỡng bị biến chất

Hạt điều chuẩn: Đã phân loại tử tế, loại to cỡ hạt là 240 (240 hạt/pound), loại vừa 320 ( 320 hạt/pound)…

Bạn nên chọn loại hạt chuẩn để hạn chế rủi ro mua phải hạt kém chất lượng

NHỮNG ĐIỀU kiêng kỵ NÊN BIẾT KHI ĂN HẠT ĐIỀU RANG MUỐI
ạn có đang ăn hạt điều rang muối Bình Phước hay hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì nên cập nhật thông tin này ngay trước khi bạn ăn, hay cho con ăn nhé!

Hạt điều rang muối đã là món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng liệu mọi người có biết có những điều kiêng kỵ nên tránh để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Và để việc thưởng thức hạt điều rang muối để cảm nhận đúng vị ngon trọn vẹn hơn không?

 
Công dụng tót vời của hạt điều rang muối đối với sức khỏe mà nhiều người đã bỏ qua

 

1. con trẻ dưới 2 tuổi (chưa có răng nhai đồ ăn cứng) thì không nên ăn

Vì trẻ chưa biết nhai trẻ sẽ ngậm ngậm và sẽ nuốt trọng, rất dễ bị hóc, bị nghẹn, gây ngạt thở. Vì hạt điều rang muối rất giòn, ngậm không thể rả ra như bánh, hay tan như kẹo được nên khi trẻ chưa biết nhai thì mẹ không nên cho con ăn nhé.

Nếu mẹ muốn an toàn có thể hầm cho mềm rồi cho trẻ tự bóc ăn, nhưng nhớ là đối với trẻ nhỏ thì mẹ nên ngồi kế bên canh chừng trẻ dù ăn bất cứ thứ gì, trẻ mỏ có một tật xấu là cho tuốt vào mồm rồi mới nhai, như thế rất dễ bị nghẹn.


trẻ em dưới 2 tuổi chưa mọc răng để có thể nhai đồ cứng thì đừng nên ăn hạt điều rang muối

2. phụ nữ mang thai dưới 3 tháng

Bác sĩ có khuyên là phụ nữ mang thai dưới 3 tháng thân thể rất yếu, không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, nên vào thời khắc này không nên cung cấp bất cứ thứ gì tẩm bổ.

Nhưng cũng có mẹ bầu dù mới mang thai cũng đã thèm hạt điều rang muối rồi, đó là do thân khỏe mạnh của mỗi người đổi thay khi mang thai. Có người nghén rất cực khổ, không ăn được thứ gì, chỉ ăn được mỗi món hạt điều rang muối. Nhưng nhớ đừng ăn quá nhiều nhé, chẳng có thứ gì mà ăn càng nhiều mà tốt cả.

3. Đối với hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì nên bóc sạch vỏ lụa trước khi ăn

Vỏ lụa hạt điều rang muối không hiểm nguy đến sức khỏe của bạn, nó chỉ làm khó chịu cổ họng của bạn chút xíu thôi. Vỏ lụa hạt điều có vị chát chát đắng giống như khi bạn nhai cọng trà khô vậy rất khó nuốt, cộng với vị mặn của muối dính trên vỏ lụa, sẽ mất đi vị ngon vốn có của hạt điều rang muối.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa vừa an toàn, vừa sạch sẽ mẹ muốn cho con ăn thì nên bóc sạch vỏ lụa để sẵn cho con trước nhé, trẻ không biết bóc vỏ lụa, sẽ vương vãi đầy nhà, hoặc là trẻ sẽ ăn luôn cả vỏ lụa.


Hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì nên bóc sạch vỏ lụa trước khi ăn

4. Không nên ăn quá nhiều hạt điều rang muối một lúc

Ăn nhiều quá nhiều hạt điều rang muối mất đi cảm giác ngon, lần sau nhìn lại bạn sẽ có cảm giác ngán. Để việc thưởng thức hạt điều rang muối ngon đúng điệu là vừa ăn, vừa chuyện trò, uống nước chín, hoặc tách trà, với đàn ông thì có thể là nhâm với vài lon bia thì thật tuyệt. Không nên uống nước ngọt khi ăn hạt điều rang muối, như vậy bạn sẽ không thấy hạt điều ngon đâu.

Nên ăn hạt điều rang muối đều đều chứ đừng dồn ăn một lần như vậy, mỗi lần ăn khoảng 15 hạt 1 tuần ăn khoảng 2 – 3 lần là vừa phải.

Không nên ăn hạt điều rang muối quá khuya, ăn xong rồi ngủ liền, cảm giác no rất khó mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu, và ăn bất cứ thứ quá khuya thân thể chưa tiêu hao năng lượng được như vậy sẽ dễ bị mập.

5. Không được ăn hạt điều rang muối để qua năm, bị sâu, bị mốc, bị đổi màu xanh

Những hạt điều rang muối để qua năm sẽ có mùi hôi dầu, hoặc hạt điều bị sâu thì mất đi vị của hạt điều rồi. Tuy nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng sẽ làm bạn có cái nhìn xấu, có ác cảm về hạt điều rang muối.

Hạt điều rang muối bị sâu khi ăn phải mất đi vị ngon vốn có của hạt điều rang muối

Những hạt điều để qua năm rất dễ bị mốc và bị đổi màu xanh ăn không tốt, có thứ gì bị mốc, bị hết date (hạn sử dụng), bị biến chất mà không ảnh hưởng đâu.

6. Không nên ăn hạt điều rang muối quá nhiều trước bữa ăn chính

Hạt điều rang muối rất giàu năng lượng sẽ làm cho bạn có cảm giác no, hạt điều rang muối chống đói cực kỳ hiệu quả, khi ăn cơm sẽ không ngon. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì dùng phương pháp này được. Dù gây cảm giác no, khiến bạn ăn ít nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động khỏe mạnh.

Nếu những ai không biết, đã lỡ hoặc vấp phải việc dùng hạt điều rang muối với 6 điều kiêng kỵ trên thì nên bỏ ngay nhé để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé! Cách dùng như thế không tốt cho sức khỏe của bạn.
1. Hạt điều
Lợi ích
Hạt điều tuy không nhiều chất béo bằng các loại hạt khác, nhưng nó chứa chất chống oxy hóa hàng đầu là axit béo omega-3, omega-6 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Hạt điều rất giàu khoáng vật đồng, một thành phần cần yếu của nhiều enzyme.

Theo đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm, tác dụng tẩm bổ, làm dịu, trừ đàm. do vậy, nó rất tốt cho người hư nhược thân, đau họng, ho do phong hàn, nhiều đàm.

Tiêu thụ hạt điều cho phép thân hấp thu chất sắt, giúp loại bỏ bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc của bạn đẹp hơn.

Hạt điều giàu magiê cùng với canxi làm cho xương và cơ bắp của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh hen suyễn và cung cấp cho giấc ngủ tĩnh cho phụ nữ mãn kinh.

ngoại giả, hạt điều cũng giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường vì nó có thể làm giảm chừng độ chất béo trung tính và giúp bảo vệ thân khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đối với những người hệ trọng bệnh thận không nên ăn hạt điều.

Tác hại khi ăn quá nhiều hạt điều
Hạt điều thực phẩm giàu kali bởi vậy nó có thể khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn, thậm chí là quá sức. vì vậy, những người bị suy thận càng không nên ăn hạt điều.

Người bị mất giọng, khàn tiếng cũng không nên ăn hạt điều vì chất béo trong hạt điều sẽ kích thích niêm mạc họng nhiều hơn, làm cho tình trạng mất tiếng, khàn giọng của bạn nặng hơn.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét